Hyundai Mobis – bộ phận sản xuất phụ tùng ô tô trực thuộc tập đoàn Hyundai của Hàn Quốc – đã bắt đầu xây dựng nhà máy sản xuất hệ thống pin xe điện (EV) ở Indonesia, trong nỗ lực mới nhất nhằm mở rộng sang thị trường EV đang phát triển mạnh mẽ ở Đông Nam Á.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa: kedglobal.com

Lễ khởi công xây dựng có sự tham dự của chính quyền địa phương và lãnh đạo công ty, trong đó có Thống đốc tỉnh Tây Java Mochamad Ridwan Kamil và Phó chủ tịch cấp cao phụ trách điện khí hóa của Hyundai Mobis, ông Oh Heung-sub.

Nhà máy mới của Hyundai Mobis ở Indonesia được đặt tại khu liên hợp công nghiệp Kota Deltamas thuộc tỉnh Tây Java, cách thủ đô Jakarta khoảng 60 km. Dự kiến nhà máy sẽ được hoàn thành trong nửa đầu năm sau.

Nhà máy sẽ cung cấp các cell pin cho liên doanh địa phương có tên là HLI Green Power, cùng hệ thống pin hoàn chỉnh dưới dạng mô-đun cho một nhà máy của Hyundai Motor mới được thành lập.

Tập đoàn ô tô Hyundai cũng có kế hoạch xây dựng dây chuyền sản xuất của riêng mình trong khuôn viên nhà máy của Huyndai Mobis, với tổng vốn đầu tư 60 triệu USD.

Sau khi mở rộng sản xuất ở Bắc Mỹ và châu Âu, Hyundai Mobis mới đây cho biết đặt mục tiêu hoàn thành chuỗi giá trị điện khí hóa toàn cầu thông qua cơ sở sản xuất mới ở Đông Nam Á.